Thế nào là tự kỷ?

Đăng bởi
Cá nhân
Nhu cầu
Cần bán
Tình trạng
Mới 100%
Giá
0 VNĐ

Ruby Ho

Thành viên
Tham gia
2/1/20
Bình luận
5
Tỉnh
Hà Nội
Điện thoại
019872716212
Tự kỷ, hay rối loạn phổ tự kỷ (ASD), đề cập đến một loạt các điều kiện đặc trưng bởi những thách thức với các kỹ năng xã hội, hành vi lặp đi lặp lại, lời nói và giao tiếp phi ngôn ngữ. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, chứng tự kỷ ảnh hưởng đến khoảng 1 trên 59 trẻ em ở Hoa Kỳ hiện nay.
Không chỉ có một bệnh tự kỷ mà có nhiều loại khác nhau, chúng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường. Bởi vì tự kỷ là một rối loạn phổ, mỗi người mắc chứng tự kỷ có một sức mạnh và thách thức riêng biệt. Những cách mà những người mắc chứng tự kỷ học hỏi, suy nghĩ và giải quyết vấn đề có thể từ những người có kỹ năng cao đến những thách thức nghiêm trọng. Một số người mắc ASD có thể cần hỗ trợ đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của họ, trong khi những người khác có thể cần ít hỗ trợ hơn và trong một số trường hợp, sống hoàn toàn độc lập.
Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tự kỷ, và nó thường đi kèm với sự nhạy cảm về cảm giác và các vấn đề y tế như rối loạn tiêu hóa, co giật hoặc rối loạn giấc ngủ, cũng như các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng, trầm cảm và các vấn đề chú ý.
Các chỉ số về tự kỷ thường xuất hiện ở tuổi 2 hoặc 3. Một số chậm phát triển liên quan có thể xuất hiện thậm chí sớm hơn và thường, nó có thể được chẩn đoán sớm nhất là 18 tháng. Nghiên cứu cho thấy can thiệp sớm dẫn đến kết quả tích cực sau này trong cuộc sống cho những người mắc chứng tự kỷ.

benh tu ky o tre em va cach chua / bệnh tự kỷ / vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh / phục hồi chức năng nhi / phát triển nhận thức cho trẻ / trẻ chậm phát triển / bại não là gì / phuc hoi chuc nang cho tre bi bai nao / bại não là gì
 
ruby
ha noi, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: NHẤN VÀO ĐỂ HIỆN SỐ


Top